68% sinh viên Học viện Công nghệ BCVT có việc làm ngay sau tốt nghiệp

0
101

Cuộc khảo sát được thực hiện với hơn 1.000 sinh viên trong tổng số 2.129 sinh viên tốt nghiệp năm 2016 của Học viện. Các sinh viên tham gia khảo sát theo hình thức cung cấp thông tin qua điện thoại và trả lời vào bảng hỏi trực tuyến trên Google được nhà trường gửi qua email, Facebook và trên các website, Facebook dành cho sinh viên khối ngành Kinh tế, Kỹ thuật của trường. Ngoài ra, Học viện cũng tiến hành khảo sát thông qua việc phỏng vấn trực tiếp sinh viên qua điện thoại.

68% sinh vien hoc vien cong nghe bcvt co viec lam ngay sau tot nghiep hinh 1

Tỷ lệ cựu sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông có việc làm sau khi tốt nghiệp.

Theo kết quả khảo sát việc làm của sinh viên mới ra trường của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, 48,2% sinh viên được khảo sát có mức lương trung bình từ 5 triệu đồng đến dưới 10 triệu đồng; tỷ lệ sinh viên có mức lương từ 10 triệu đồng trở lên chiếm 29,51%.

Về loại hình tổ chức của đơn vị tuyển dụng sinh viên, kết quả khảo sát chỉ ra rằng, các sinh viên làm việc tại Công ty tư nhân – cổ phần chiếm tỷ lệ cao nhất, tới 77%; kế đến là các cựu sinh viên làm trong cơ quan nhà nước, chiếm 14%.

68% sinh vien hoc vien cong nghe bcvt co viec lam ngay sau tot nghiep hinh 2
77% sinh viên tốt nghiệp năm 2016 làm việc trong các doanh nghiệp tư nhân, công ty cổ phần.

Kết quả điều tra cũng được Học viện phân tích để có sự điều chỉnh chương trình giảng dạy nhằm đáp ứng với nhu cầu thực tiễn.

Theo đại diện lãnh đạo Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, “kết quả khảo sát cho thấy, sinh viên của Học viện đã chủ động tìm kiếm và định hướng nghề nghiệp của mình ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.”

Đại diện lãnh dạo Học viện nhận định, trong thời gian tới, với sự phát triển của nền kinh tế và quá trình hội nhập đòi hỏi chất lượng cao thì tỷ lệ sinh viên làm việc trong doanh nghiệp chắc chắn sẽ còn tăng lên. Ngoài ra, còn có những sinh viên trao đổi làm việc tại nước ngoài như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc…

Kết quả khảo sát của Học viện cũng cho thấy, sinh viên tốt nghiệp năm 2016 ra trường làm việc đều có mức lương trung bình từ 5.000.000 đồng đến dưới 10.000.000 đồng, chiếm tỷ lệ 48,29%; tỷ lệ sinh viên có mức lương từ 10.000.000 đồng trở lên chiếm 29,51%.

Số liệu này cho thấy mức lương của sinh viên Học viện khi ra trường chỉ ở mức trung bình, chưa cao.

68% sinh vien hoc vien cong nghe bcvt co viec lam ngay sau tot nghiep hinh 3
Sinh viên chưa đáp ứng được yêu cầu về ngoại ngữ trong công việc nên vẫn bị hạn chế về mức lương khi ra trường.

Lý giải nguyên nhân mức lương chưa cao, theo đại diện lãnh đạo Học viện, do khả năng sử dụng ngoại ngữ của sinh viên Học viện còn yếu nên chưa thể làm việc trong những lĩnh vực cần ngoại ngữ, liên quan tới các đơn vị quốc tế – những nơi có mức lương cao hơn hẳn so với các doanh nghiệp trong nước./.

VOV.VN – Người chủ doanh nghiệp đang thành công trong sự nghiệp vẫn luôn muốn ngày càng có nhiều người khuyết tật được làm việc và có thu nhập cao.
VOV.VN – Sinh viên mang cả gà H’Mong, hoa lan, nấm… đến Festival Khởi nghiệp 2018 diễn ra tại Hà Nội chiều nay (12/1) để kêu gọi bảo trợ, đầu tư.
VOV.VN – Mark Zuckerberg không phải người duy nhất đã thành công từ khi còn là sinh viên.
VOV.VN – Từ ngày 15/6/2017, mức cho vay tối đa đối với học sinh, sinh viên (HSSV) sẽ tăng từ 1,25 triệu đồng/tháng lên 1,5 triệu đồng/tháng.
Vân Anh/VOV.VN

Nguồn: vov.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.