Từ 21-25/1, kết nối internet từ TP.HCM đi quốc tế sẽ có trục trặc

0
115

Chiều 19/1, đại diện các nhà mạng cung cấp dịch vụ internet tại Việt Nam (ISP) cho biết, từ 7h00 ngày ngày 21/1 đến 25/1/2018, đối tác quốc tế sẽ cấu hình lại nguồn cho toàn bộ nhánh S1 trên cáp biển AAG để sửa lỗi, gây ảnh hưởng chất lượng kết nối Internet từ TP. HCM đi quốc tế.

Như vậy, thay vì cáp AAG được khôi phục hoàn toàn vào 20/1/2018 như kế hoạch cũ, thì đường truyền internet sẽ phải lùi thêm 5 ngày mới được khôi phục hoàn toàn.

ket noi internet tu tphcm di quoc te se co truc trac hinh 1

Được chính thức đưa vào vận hành từ tháng 11/2009, tuyến cáp quang biển AAG đã nhiều lần gặp sự cố hoặc được bảo dưỡng gây gián đoạn dịch vụ Internet từ Việt Nam đi quốc tế. (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

“Ngay sau khi nhận được thông báo, VNPT đã chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức định tuyến, ưu tiên lưu lượng trên các hướng cáp biển khác nhằm đảm bảo chất lượng kết nối quốc tế cho các khách hàng. Tuy nhiên không thể tránh khỏi tình trạng ảnh hưởng đến chất lượng kết nối Internet của một số khách hàng”, đại diện VNPT chia sẻ.

Trước đó, trong thông tin cập nhật ngày 9/1/2018, VNPT cho biết, đối tác quốc tế đã tiến hành cấu hình nguồn trên tuyến cáp biển AAG và tính đến 23h16 ngày 8/1/2018 đã khôi phục được 90% dung lượng. Tuy nhiên, do tuyến cáp này bị lỗi trên cáp nhánh S1 nên thời gian hoàn thành việc sửa chữa, khôi phục 100% kênh truyền trên tuyến cáp bị lùi, dự kiến hoàn tất vào ngày 20/1/2018.

Tuyến cáp quang biển AAG là tuyến cáp đầu tiên kết nối giữa Đông Nam Á và Hoa Kỳ, sử dụng công nghệ ghép bước sóng quang (DWDM), nối liền Việt Nam với các nước vùng lãnh thổ Malaysia, Singapore, Thái Lan, Brunei, Hong Kong, Philippines và Hoa Kỳ./.

VOV.VN – Đường truyền internet từ Việt Nam đi quốc tế sẽ bị ảnh hưởng trong 2 ngày (6 và 7/1) do việc di chuyển và cấu hình lại cáp dẫn.
VOV.VN -20 năm qua, Internet đã góp phần làm thay đổi mọi mặt của cuộc sống, đóng góp không nhỏ vào những thành tựu trên nhiều lĩnh vực
VOV.VN – Dự kiến ngày 18/12 tới, công tác sửa chữa, khắc phục sự cố tuyến cáp quang biển quốc tế AAG sẽ hoàn tất.
VOV.VN – Mirai là dòng mã độc đã tấn công hàng loạt thiết bị kết nối internet trên thế giới, thông qua việc dò mật khẩu mặc định từ nhà sản xuất để lây nhiễm.
Vân Anh/VOV.VN

Nguồn: vov.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.