K+ tính chuyện khởi kiện ra tòa đối tượng vi phạm bản quyền Cúp C1

0
175

Nhiều đơn vị đã vi phạm bản quyền các trận đấu trong khuôn khổ Cúp C1 ngay sau khi K+ có bản quyền phát sóng.

Như ICTnews đã đưa tin, ngay sau khi K+ sở hữu thành công bản quyền Champions League và phát sóng những trận đấu đầu tiên trong khuôn khổ vòng 1/8 Champions League 2017/18 vào tối ngày 9/3/2018 thì tình trạng xâm phạm bản quyền đã ngang nhiên diễn ra. Một số cá nhân, cơ quan truyền thông đã truyền hình trực tiếp (live streaming) trận đấu trên hệ thống của mình, cũng như trên nền tảng mạng xã hội như Facebook…

Vào ngày 10/3/2018, đơn vị được K+ ủy quyền là Văn phòng Luật sư Phan Law Việt Nam (Phan Law) đã gửi thư cảnh báo tới 4 trang web tivi8k.net, keonhacai.com, xemtivifull.com. tv.101vn.com, xembongda24h.net, sau khi phát hiện các trang này phát sóng trực tiếp trận đấu AC Milan – Arsenal vào lúc 1h00 ngày 9/3/2018 và trận đấu Atl Madrid – Lokomotiv Moscow vào lúc 1h00 ngày 9/3/2018.

Theo quy định của Liên đoàn bóng đá châu Âu UEFA, khi bán bản quyền cho bất cứ một đơn vị nào, đơn vị đó ngoài việc trả tiền bản quyền để được phát sóng thì phải có trách nhiệm bảo vệ bản quyền, không cho phép bất cứ một đơn vị nào khác phân phối, ghi hình, quay hình, kinh doanh, phát sóng dưới bất cứ hình thức nào khác. Việc vi phạm bản quyền của các cá nhân, cơ quan truyền thông tại Việt Nam không sở hữu bản quyền Champions League không chỉ tổn hại tới những quyền lợi chính đáng của K+, mà còn làm giảm uy tín của các doanh nghiệp Việt Nam trong môi trường quốc tế.

Theo ông Lê Chí Công, Tổng Giám đốc K+, các đối tượng vi phạm bản quyền Cúp C1 lấy nguồn từ các trang web nước ngoài khá phổ biến và rất khó khăn trong việc ngăn chặn. K+ được sự hỗ trợ của chủ đầu tư là tập đoàn Canal+ tại Pháp trong việc hợp đồng với đối tác LeakID để làm việc, ngăn chặn và xử lý các website ở nước ngoài vi phạm bản quyền.

Nguồn: ictnews.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.