Thành phố đầu tiên của Mỹ cấm đào Bitcoin

0
213

Lệnh cấm khai thác Bitcoin được hội đồng thành phố Plattsburgh thông qua, tuy nhiên nó chỉ ảnh hưởng đến các hoạt động thương mại mới. Các công ty đã khai thác trước đó của thành phố vẫn sẽ được duy trì tiếp.

Một máy đào Bitcoin.

Một máy đào Bitcoin.

Theo Motherboard, Plattsburgh là một trong những nơi có giá điện rẻ nhất thế giới với mức 0.045 USD (khoảng 1,1 nghìn đồng) cho mỗi kilowatt giờ, trong khi mức trung bình của New York là 0.1 USD cho một kilowatt giờ. Thậm chí các doanh nghiệp công nghiệp, bao gồm khai mỏ Bitcoin, được mua điện với giá chỉ 0.02 USD cho mỗi kilowatt giờ.

Mức giá hấp dẫn trên đã thu hút các nhà đầu tư đặt mỏ Bitcoin tại đây. Tuy nhiên, lượng điện phân bổ cho Plattsburgh có giới hạn mà chỉ riêng một mỏ khai thác lớn đã chiếm khoảng 10% ngân sách điện toàn thành phố. Để đáp ứng nhu cầu, ngành điện tại đây đã phải mua điện thêm với giá cao.

Chi phí tăng thêm khi mua điện lại được phân bổ đều cho người dân và có những gia đình đã mất thêm 100-200 USD mỗi tháng vì điều này. Chính quyền thành phố Plattsburgh lo ngại rằng chính sách điện giá tốt có thể sẽ làm tăng lượng mỏ đào Bitcoin và sẽ ảnh hưởng đến người dân.

Lệnh cấm 18 tháng đối với các mỏ Bitcoin mới được Plattsburgh đưa ra nhằm hạn chế việc khai thác Bitcoin gây ảnh hưởng tới người dân tại đây, đồng thời có thêm thời gian để thành phố cân đối lại nguồn năng lượng.

Bảo Anh

Nguồn: vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.