Thầy giáo vẽ giao diện Word lên bảng được Microsoft vinh danh

0
189

Giữa tháng 2, thầy giáo Richard Appiah Akoto (có tài khoản Facebook là Owura Kwadwo) ở Kumasi (Ghana) chia sẻ bức ảnh mình đang vẽ chi tiết giao diện phần mềm soạn thảo văn bản của Microsoft lên bảng để giúp học sinh có cái nhìn trực quan về chương trình.

“Dạy tin học ở Ghana rất vui. ICT trên bảng đen. Tôi yêu quý học sinh của mình nên phải làm tất cả để giúp các em hiểu những gì tôi muốn truyền đạt”, Akoto nói.

Thầy giáo vẽ giao diện Word lên bảng được Microsoft vinh danh

Bức ảnh nhanh chóng lan truyền trên mạng với hàng nghìn lượt chia sẻ. Một số người cho rằng nên Akoto nên gửi ảnh tới Microsoft để hãng phần mềm hiểu thêm về tình hình thiếu thốn thiết bị ở Ghana.

Tuy nhiên, không cần Akoto gửi, Microsoft đã biết đến người thầy giáo tâm huyết này và khẳng định sẽ tặng máy tính cũng như các phần mềm giáo dục cho trường học. Thầy Akoto cũng nhận được nhiều đề nghị quyên góp mua máy tính xách tay và máy chiếu cho trường từ các tổ chức khác nhau và đang lên kế hoạch giúp đỡ những trường khác trong khu vực.

Thầy Akoto (trái) và Phó chủ tịch Microsoft.

Thầy Akoto (trái) và Phó chủ tịch Microsoft.

Ngày 14/3, thầy Akoto được mời tới sự kiện Microsoft Education Exchange 2018 tại Singapore. Ông Anthony Salcito, Phó chủ tịch phụ trách mảng Giáo dục toàn cầu của Microsoft, cho rằng dù không dùng đến máy tính, Akoto vẫn xứng đáng trở thành Chuyên gia giáo dục Microsoft (MIE Expert) vì sự sáng tạo và tâm huyết trong việc dạy tin học của mình.

Microsoft Innovative Educator (MIE) Expert là chương trình đặc biệt được tạo ra để dành riêng cho những người làm giáo dục sáng tạo trên toàn cầu. Đó là những người sử dụng công nghệ một cách hiệu quả nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy tại các trường học.

Châu An

Nguồn: vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.