Vietnamobile tập trung vào phân khúc 3G

0
101

Theo đại diện Tập đoàn Hutchison – nhà đầu tư của Vietnamobile, qua kinh nghiệm hoạt động cung cấp dịch vụ viễn thông tại 11 quốc gia cho thấy nhu cầu lớn của chủ thuê bao di động hiện nay là là sử dụng dữ liệu. Điều này cũng thể hiện rõ nét tại thị trường Việt Nam với lượng truy cập các phương tiện truyền thông rất lớn.

Khảo sát của hãng chỉ ra rằng 90% người dân vào YouTube, Facebook, 65% người dùng các kênh thương mại điện tử phổ biến, 9% người sử dụng điện thoại vào buổi đêm. Việt Nam cũng có tỷ lệ dân số trẻ chiếm hơn 50%, rất tiềm năng trong việc truy cập và sử dụng dữ liệu.

Với nhu cầu về dữ liệu tăng cao tại Việt Nam, Vietnamobile tập trung nâng cấp chất lượng hạ tầng, phát triển các sản phẩm, dịch vụ hỗ trợ người dùng, mang lại những trải nghiệm khác biệt. Đồng thời nhà mạng tập trung mang đến những giá trị thiết thực cho người dùng chứ không sa đà vào cuộc đua cạnh tranh công nghệ.

Dù là nhân sự đứng đầu, CEO Elizabete Fong vẫn đi đến từng địa phương, đại lý để tìm hiểu nhu cầu người dùng. Trong ảnh, bà trực tiếp giới thiệu Thánh SIM đến chủ cửa hàng bán lẻ.

Bà Elizabete Fong – Tổng giám đốc Vietnamobile trực tiếp đến từng địa phương, đại lý để tìm hiểu nhu cầu thực tế của người dùng.

Bà Elizabete Fong – Tổng giám đốc Vietnamobile cho biết nhà mạng chưa vội tham gia vào cuộc đua 4G mà tiếp tục khai thác thị trường 3G vẫn còn tiềm năng. Bên cạnh tập trung nâng cao chất lượng dịch vụ 3G, doanh nghiệp ra mắt những sản phẩm theo xu hướng muốn sử dụng dữ liệu ngày càng nhiều với chi phí hợp lý của giới trẻ, khách hàng cần các gói dữ liệu phù hợp khả năng chi trả…

Trong năm 2017, nhà mạng đầu tư mạnh vào xây dựng mạng lưới, ứng dụng công nghệ tiên tiến để cung cấp dữ liệu tốc độ cao và phủ sóng toàn quốc. Hãng cũng chọn hai nhà cung cấp thiết bị 3G uy tín là Ericsson và ZTE. Trước đó, hãng đầu tư quy mô lớn, trên 450 triệu USD, để mở rộng, tăng cường vùng phủ sóng 3G đến hầu hết các tỉnh, thành phố, thị xã lớn.

“Về mặt công nghệ, hiện tại sóng 3G của chúng tôi xuất hiện trên toàn quốc. Do vậy tận dụng tốt nền tảng này sẽ giúp người dùng dễ dàng truy cập dữ liệu tốc độ cao với chi phí hợp lý”, bà Elizabete Fong chia sẻ.

Vị Tổng giám đốc nhận xét đầu tư về công nghệ và sản phẩm mới giá tốt sẽ thúc đẩy việc truy cập và sử dụng dữ liệu nhiều hơn vì chi phí vẫn là vấn đề được nhiều khách hàng ở Việt Nam quan tâm nhất. Hiện nay, muốn sử dụng thêm dữ liệu, người tiêu dùng phải tốn thêm khoảng 40.000 đến 150.000 đồng một tháng.

Trong khi đó, gói hòa mạng Thánh SIM của nhà mạng triển khai từ 1/2018 cho phép người dùng sử dụng dữ liệu đa tiện ích với mức phí tiết kiệm. Nhờ ưu điểm này, hơn một triệu sản phẩm đã được thị trường đón nhận sau một tháng ra mắt.

Sự kết hợp, hỗ trợ từ các quỹ đầu tư trong và ngoài nước đã giúp Vietnamobile tung ra những sản phẩm sáng tạo, mới mẻ, thiết thực với người dùng. Điều này cũng cho thấy sự nhanh nhạy, ứng biến của doanh nghiệp với những thay đổi trong thói quen sống và tiêu dùng của người dùng.

Tuấn Nhu

Nguồn: vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.