Pha Lê: Rủ đi tiếp khách 2.200 USD không làm tôi lóa mắt, nhưng 2 triệu thì…

0
75

Vừa qua, Pha Lê đăng tải trên mạng xã hội những dòng tin nhắn của một người lạ mặt với những lời gạ gẫm cô “đi khách” vô cùng khiếm nhã. Nữ ca sĩ cho biết: “Đầu năm có chị “nghệ sĩ” nọ cần kín đáo mà chị gửi hết cả hình chị với cả số điện thoại thế này chắc chị muốn nổi tiếng lắm đây. Để em giúp chị PR tới những bạn đang cần công việc kiểu này nhá”.

pha le: ru di tiep khach 2.200 usd khong lam toi loa mat, nhung 2 trieu thi... hinh anh 1

– Tại sao chị lại đem chuyện mình bị gạ gẫm để đăng tải lên trang cá nhân?

Đây không phải là lần đầu tiên mà tôi đưa sự việc này lên trang cá nhân. Tôi nghĩ đó chỉ là một lời cảnh tỉnh đối với nhiều người. Thật ra, tôi không muốn mất thời gian vào những việc như vậy.

– Khi chị đăng đoạn trạng thái cảnh báo ấy, nhiều đồng nghiệp có suy nghĩ gì không?

Đối với tôi, những người mà đã làm những chuyện như bán dâm, đi tiếp khách để lấy tiền, hay đi ngủ để lấy tiền thì tôi không coi là đồng nghiệp. Mà đã không coi là đồng nghiệp thì tôi chẳng bao giờ quan tâm xem họ nghĩ gì cả.

Khi nào mà tôi đụng chạm đến những anh chị trong giới hay là những người bạn của mình, những người nào mình biết rõ chỉ mặt điểm tên thì tôi mới quan tâm.

pha le: ru di tiep khach 2.200 usd khong lam toi loa mat, nhung 2 trieu thi... hinh anh 2

– Chị có thấy rằng trong showbiz Việt những trường hợp ấy là thường xuyên xảy ra?

Có chứ, nhiều là khác. Chúng ta hay dùng từ nghệ sĩ, nhưng nghệ sĩ không phải chỉ là ca sĩ, người mẫu, diễn viên mà còn nhiều ngành nghề khác trong nghệ thuật. Thậm chí bây giờ nói không phải chứ có quá nhiều người mang danh xưng ca sĩ. Vì ở Việt Nam, dường như chỉ cần cầm mic lên là được gọi là ca sĩ rồi. Họ thường lợi dụng những danh xưng ấy để làm những chuyện mà không ai có thể chấp nhận được.

– Chị nghĩ đó có phải là điều kiện quá dễ dàng để người ta lợi dụng tên tuổi trong showbiz để “kiếm tiền”?

Trên đời này, không có gì dễ bằng tự bán bản thân mình cả. Đấy là thứ dễ nhất, vì nó là cái tự có, bạn muốn bán thì bán, bạn muốn làm gì nó thì làm, chả mất gì, cũng chả phải đầu tư. Vì quá dễ dàng như vậy nên tôi mới thấy nhiều người làm.

pha le: ru di tiep khach 2.200 usd khong lam toi loa mat, nhung 2 trieu thi... hinh anh 3

– Tức là, vào showbiz là sẽ dễ dàng kiếm tiền đúng không?

Vào showbiz thì sẽ có nhiều cơ hội và dễ đi kiếm tiền hơn. Còn kiếm bằng cách nào hay có kiếm được đủ như bạn mong muốn hay không thì đấy lại là nhu cầu của mỗi người.

– Đối với Pha Lê, chị đã kiếm tiền như thế nào khi gia nhập showbiz Việt?

Thì rõ ràng mọi người thấy tôi có show một cách thật sự, và tôi không việc gì phải chứng minh cho mọi người là tôi kiếm tiền bằng cách nào.

Tôi cũng chưa bao giờ có scandal như cặp đại gia hay là ai cho tiền. Xã hội này nhỏ lắm, mình không cố giấu đi đâu được cả. Bạn có thể che mắt người này, người kia nhưng rồi cuối cùng cũng bị phát hiện ra mà thôi.

pha le: ru di tiep khach 2.200 usd khong lam toi loa mat, nhung 2 trieu thi... hinh anh 4

– Chị có thấy rằng trong showbiz Việt, nhiều người đã có người yêu mà vẫn chấp nhận lời gạ gẫm từ người lạ không?

Tôi phục những người ấy lắm, đấy là quá giỏi, phải gọi là thiên tài. Đó là những người sống chả biết đâu là bộ mặt thật của họ. Họ sống không có ý nghĩa và bản lĩnh. Họ đánh đổi ngay cả những thứ thiêng liêng như là tình yêu thì không còn gì để nói nữa.

– Chị có nghĩ là vì sự hào nhoáng của showbiz như hàng hiệu, nhà lầu, xe hơi… mà họ phải làm như vậy?

Thì chính vì như thế mới cần phải có bản lĩnh. Có bản lĩnh để những thứ ấy không làm cho bạn lóa mắt. Ánh sáng có thể làm cho bạn lóa mắt được, nhưng chỉ là một cái túi, một ngôi nhà, một cái xe hơi thì chả là gì cả.

Hỏi tôi thích không thì tôi thích chứ. Nhưng tôi sẽ cố gắng mua, có khi cả đời tôi sẽ chẳng bao giờ chạm vào được những thứ đó thì thôi, đó là số của mình.

Nhưng cái bản lĩnh của mình là gì, đó chính là tôi không đánh đổi tư cách để lấy những thứ đấy. Trên đời này không có cái gì dễ bằng cái việc đánh đổi hết. Đánh đổi là thứ dễ nhất, nó chỉ là một cái gật đầu thôi. Giữa ranh giới của việc được tôn trọng hay không tôn trọng, đúng là chỉ bằng một cái gật đầu. Gật đầu thì bước qua, không gật đầu thì không bước qua.

– Ví dụ khi người ta công khai một số tiền lớn hơn như thế thì chị có chấp nhận lời “gạ gẫm” ấy không?

Tôi chưa bao giờ nhìn thấy nên chưa bị lóa mắt. Nếu là 2.200 đô thì tôi thấy đúng là bằng với việc mình hát 3 bài ở một event.

Cứ cho là nó gấp 10 lần như thế thì cũng có thể là 10 cái event. Nhưng mà thử gấp 100 lần xem, nếu như mà ai trả tôi như thế có khi tôi cũng đi. 2 triệu đô thì đi đấy, hên xui. 2 triệu đô, là 40 tỉ, ai dám nói một câu không đi nào?

pha le: ru di tiep khach 2.200 usd khong lam toi loa mat, nhung 2 trieu thi... hinh anh 5

pha le: ru di tiep khach 2.200 usd khong lam toi loa mat, nhung 2 trieu thi... hinh anh 6

– Chị có thấy là bây giờ quá nhiều người đẹp, ca sĩ, diễn viên cưới đại gia sau đó sống an phận rồi rời bỏ showbiz?

Đó là tại vì họ cũng chẳng đam mê gì nghệ thuật cả, có khi họ vào showbiz này chỉ để hi vọng kiếm được một tấm chồng giàu và giờ họ đã đạt được mục đích.

Tôi cảm thấy rất mừng cho họ đấy chứ!

Có rất nhiều người bước chân vào showbiz với nhiều mục đích khác nhau. Đối với tôi, vì tôi thích hát nên sống chết mình vẫn phải hát. Còn nhiều người thấy thế là đủ rồi, bây giờ có tiền muốn làm gì thì làm.

– Vậy theo chị nghĩ, đại gia sẽ chọn một cô gái ngoan hay hư để yêu và cưới?

Chúng ta không thể nào đánh giá được một người con gái là ngoan hay hư. Đối với nhiều người, chỉ cần người con gái ấy cầm điếu thuốc lên hút thì đã là hư rồi. Mà nếu như thế thì chắc tôi bị gọi là gái hư từ lâu rồi.

Nhưng tôi chẳng quan tâm đến việc đấy. Ngoan hay hư, nó nằm ở cái phạm trù quan điểm. Họ nói màu đen là màu đen, nói màu trắng là màu trắng. Đối với họ như thế là sai, đối với tôi như thế là đúng thì chúng ta cứ mải với cái việc đúng hay sai. Thế nên, cũng chẳng có cái quan điểm nào gọi là gái ngoan hay gái hư cả.

Nhiều người đại gia thì lại rất thích một cô nàng nổi loạn còn nhiều người thì chỉ thích gọi dạ bảo vâng, đó cũng là quan điểm.

pha le: ru di tiep khach 2.200 usd khong lam toi loa mat, nhung 2 trieu thi... hinh anh 7

– Chị nghĩ đại gia không xấu, chị vẫn có thể quen được nhưng tại sao chị lại không quen?

Có lẽ là bởi vì đại gia không thích tuýp người như tôi chứ không phải là tôi không chọn.

Tôi thích chứ, nếu như nói không thích thì sai. Người yêu là một người giàu có thì ai mà chả thích. Bây giờ chẳng phải làm gì, ngồi chơi không, hoặc vẫn được làm nhưng không phải vì cơm áo gạo tiền, “em thích thì em làm em kiếm thêm, còn lại thì anh lo hết, cả thế giới là anh lo hết”…sướng hơn nhiều.

– Tại sao chị lại không phù hợp với những người như vậy?

Tại vì tôi láo! Tôi không phải là người gọi dạ bảo vâng. Tôi láo ở góc độ tôi là người quá tự lập và tự chủ nên không phải một con nai ngơ ngác để mà nghe lời.

Và cái láo lếu của tôi nó còn ở cái là “tôi thích làm gì thì tôi sẽ làm, anh không có quyền gì nói tôi hết”. Nếu như họ mà không khéo léo, không tinh tế với tôi thì sẽ bị tôi đập thẳng lại luôn.

pha le: ru di tiep khach 2.200 usd khong lam toi loa mat, nhung 2 trieu thi... hinh anh 8

– Showbiz Việt dạo gần đây hay có trào lưu thích khoe thân, chị thấy điều ấy như thế nào?

Thật ra nói là tôi có thích khoe thân hay không thì tôi cũng thích, nhưng chỉ khi nào mà tôi đủ tự tin.

Ví dụ như dạo này tôi ăn nhiều, mập thì tôi không thích. Nhưng lúc tôi đi ra biển hay tập tành, nhịn ăn thì tôi cũng thích khoe. Mà thật ra không phải là khoe thân mà mình đang khoe tuổi thanh xuân của mình, đang khoe những cái rất phụ nữ. Mà phụ nữ thì ai lại chả thích khoe.

– Nhưng nhiều khi nó lại trở nên quá lố thì công chúng sẽ phản ứng ngược lại?

Thật ra, bây giờ khán giả rất thông minh. Chúng ta nhìn vào nhiều màn cởi đồ, nhiều màn chụp hình và đánh giá được đâu là nghệ thuật, đâu là vui vẻ sảng khoái, đâu là có mục đích.

Khán giả sẽ biết hết nên không sợ họ đánh giá người này với người kia như nhau đâu. Bây giờ chỉ cần nhìn tấm hình hay cách thức thể hiện thôi thì họ cũng biết thừa.

– Đối với Pha Lê, chị thích cuộc sống êm đềm hay nổi loạn, cá tính và phá cách?

Nổi loạn thì với tôi cũng đã đủ rồi và tôi cũng không thích có cuộc sống quá êm đềm. Tính tôi thích cuộc sống phải thú vị, phải sóng gió dập dềnh vùi lên vùi xuống hoặc phải biến động, nhiều sự kiện để ứng phó và mình làm mới mình. Đấy cũng là một cách hay!

pha le: ru di tiep khach 2.200 usd khong lam toi loa mat, nhung 2 trieu thi... hinh anh 9

– Tức là sóng gió như những cuộc tình mà chị đã từng trải qua đúng không?

Những cuộc tình sóng gió vừa qua chỉ để làm cho tôi yêu cẩn thận hơn thôi, chứ tôi không thích sóng gió để làm cho con người ta kiệt quệ và đau lòng.

– Vậy bây giờ chị có sẵn sàng để tìm một mối quan hệ mới chưa?

Tôi đang có một người yêu rất tốt.

– Tức là hiện tại chị đã có người yêu rồi. Tại sao chị lại có thể yêu nhanh như vậy?

Tôi có khá nhiều cảm xúc và tôi không từ chối về việc yêu nhanh và yêu nhiều. Nhưng với tôi, khi yêu ai là dốc tâm dốc sức của mình để yêu. Nhưng khi hết thì cũng lãng quên nhanh.

– Vốn dĩ là một người có tính cách vô cùng thẳng thắn nên Pha Lê có rất ít bạn bè trong showbiz?

Tôi không quan hệ rộng rãi trong giới này, nhưng luôn luôn có những mối quan hệ rất tốt với các anh chị em trong showbiz. Tôi luôn nhận được ở họ sự tôn trọng giống như cách tôi đã tôn trọng họ.

Tôi cũng biết ai là những người chân chính để tôi chọn mà chơi. Đừng tham gia quá nhiều vào showbiz, đừng thân thiết quá. Có những cái thân thiết ở showbiz thì cũng có nghĩa là cho lên mặt báo, rồi đến một ngày bạn không chơi với nhau nữa thì xong. Thế lại thành ra showbiz rất bạc bẽo, chi bằng mình chả thân với ai quá thì cũng chẳng bạc.

pha le: ru di tiep khach 2.200 usd khong lam toi loa mat, nhung 2 trieu thi... hinh anh 10

Nguồn: danviet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.