Học sinh phổ thông tìm hiểu trường đại học tương lai

0
76

Ngày hội Open day Trường ĐH Mỏ – Địa chất:

Học sinh tìm hiểu về ngành học tại Trường ĐH Mỏ - Địa chất trong ngày hội OpendayHọc sinh tìm hiểu về ngành học tại Trường ĐH Mỏ – Địa chất trong ngày hội Openday

GD&TĐ – Sáng nay (18/3), hơn 300 học sinh THPT đến từ một số tỉnh thành trên cả nước đến tìm hiểu cơ sở vật chất, hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học của Trường ĐH Mỏ – Địa chất, từ đó đưa ra quyết định trong lựa chọn nghề nghiệp trong kỳ thi THPT quốc gia tới.

Đây là hoạt động chính trong ngày Open day do Trường ĐH Mỏ – Địa chất tổ chức nhằm giúp các thí sinh có được những ý tưởng, nhận thức và quyết định đúng đắn trên trong lựa chọn nghề nghiệp và định hướng công việc; đồng thời tìm hiểu đời sống sinh viên nhiều màu sắc.

Trong thời gian một ngày, các học sinh tham gia ngày hội được trải nghiệm 1 giờ làm sinh viên Mỏ – Địa chất; tham quan phòng truyền thống, thư viện điện tử, phòng thí nghiệm, bảo tàng, ký túc xá… tại trường. Đặc biệt bổ ích là những chia sẻ của sinh viên, giảng viên nhà trường giúp thí sinh chọn ngành, chọn trường và làm tốt bài thi THPT quốc gia 2018.

Trong khuôn khổ ngày hội Open day, các khoa chuyên môn của Trường ĐH Mỏ – Địa chất,đều có các gian trưng bày ấn tượng, sẵn sàng tư vấn cho thí sinh muốn tìm hiểu sâu hơn về ngành học.

Sinh viên Trường ĐH Mỏ – Địa chất tham gia hướng dẫn học sinh tham quan nhà trường

GS.TS Trần Thanh Hải, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Mỏ – Địa chất cho biết: Lựa chọn một nghề nghiệp và định hướng tương lai vô cùng quan trọng. Nhưng thật là khó để một học sinh phổ thông có thể trả lời câu hỏi về nghề nghiệp tương lai của mình khi chưa có được nhận thức đúng đắn về sở thích, về thế mạnh của bản thân, về đam mê với một đối tượng khoa học hay xã hội nào đó.

Đó chính là lý do các em nên tìm hiểu, động não suy nghĩ về những điểm mạnh của mình, về niềm yêu thích và đam mê đối với những môn đã học.

Thành công sẽ đến với những ai luôn sống hết mình với đam mê và giữ cho ngọn lửa đam mê luôn cháy bỏng. Chính niềm đam mê ấy cùng với ý chí và sự kiên định giúp chúng ta thành công và làm chủ cuộc sống của mình.

Hải Bình

Nguồn: giaoducthoidai.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.