Bốn lý do người Việt đầu tư vào bất động sản Manchester

0
68

Đại diện Golden Emperor – một trong những công ty về bất động sản nước ngoài có trụ sở tại Hong Kong (Trung Quốc) cho biết, sau London, nhà đầu tư Việt chuyển hướng sang bất động sản Manchester (Anh). Thị trường này thu hút nhà đầu tư bởi bốn lý do.

Xu hướng ‘thành phố thứ 2′

Nhiều người chọn đầu tư vào bất động sản Manchester.

Nhiều người chọn đầu tư vào bất động sản Manchester.

Theo đại diện Golden Emperor, những năm gần đây, những trung tâm tài chính, kinh tế mới như Thượng Hải (Trung Quốc), Osaka (Nhật Bản), Melbourne (Australia) hay Manchester (Anh)… đều có tốc độ phát triển kinh tế nhanh, có thể dần thay thế các thành phố trung tâm vốn đang quá tải ở các quốc gia này.

Trong đó, Manchester là một trong những trung tâm tài chính nổi bật tại nước Anh, có mức tăng trưởng cao gấp đôi London (năm 2015). Theo số liệu của Select Property Group, chi phí vận hành doanh nghiệp thấp nhất châu Âu. Năm 2017, thành phố này là một trong những nơi thu hút nhiều vốn FDI nhất.

Tập trung nhiều tập đoàn đa quốc gia

Với kinh tế tăng trưởng mạnh, ngày càng có nhiều doanh nghiệp và tập đoàn lớn hàng đầu thế giới chuyển trụ sở và văn phòng về Manchester như Amazon, Deloitte, Google, Adidas, Barclays; BBC, ITV cùng sự ra đời Media City… Là nơi tập trung các thương hiệu hàng đầu thế giới, trong năm 2017, nền kinh tế của thành phố này được kỳ vọng đạt 634 triệu GPB và tạo ra 22.000 việc làm cho người lao động.

Tiềm năng của bất động sản

Manchester có nhiều tiềm năng phát triển.

Manchester có nhiều tiềm năng phát triển.

Là thành phố có dân số tăng nhanh nhất ở Anh (gấp 3 dân số trung bình cả nước) cùng lượng sinh viên đông thứ 3 châu Âu, thị trường bất động sản Manchester hiện có tỷ lệ lấp đầy lên đến 98%; lợi nhuận cho thuê trung bình gần 8%. Để đáp ứng nhu cầu dân số, nơi đây còn thiếu gần 22.000 căn hộ.

Theo báo cáo của Deloitte, nguồn cung thiếu hụt đến 13 lần so với nhu cầu. Dự đoán, giá mua bất động sản nơi đây sẽ tăng khoảng 28% trong khi giá thuê sẽ tăng 20% trong vòng 5 năm tới.

Các dự án hạ tầng

Manchester đang được đầu tư mạnh về hạ tầng với nhiều công trình tỷ USD như dự án mở rộng sân bay trị giá 1 tỷ USD, hệ thống đường cao tốc 56 tỷ USD, mở rộng hệ thống MetroLink 2,1 tỷ USD, tái cấu trúc và nâng cấp trung tâm hành chính 3 tỷ USD.

Golden Emperor nhận định giá bất động sản của thành phố này sẽ còn tăng cao hơn trong thời gian tới, nhất là các dự án trong khu M1 (thương mại), M3 (khu dân cư cao cấp). Đó là Spinningfield và New Bailey – trung tâm tài chính, phố Walls của Manchester hay Noma – khu vực phát triển lớn nhất vùng Tây Bắc nước Anh.

Golden Emperor lần đầu tổ chức hội thảo “Manchester – Điểm nóng của thị trường bất động sản Anh Quốc”, giúp người Việt tìm hiểu về thị trường cũng như những dự án có lãi suất cam kết đến 7% một năm với mức giá khởi điểm từ 6 tỷ đồng. Đăng ký tham gia tại đây

Huệ Chi

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.