PVN sắp đề xuất nhân sự ứng cử HĐQT PVcomBank

0
73

Theo biên bản tổng hợp ý kiến cổ đông về nhân sự dự kiến bầu vào Hội đồng quản trị và Ban kiểm soát nhiệm kỳ mới 2018 – 2023 của Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank), hai cổ đông lớn là Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) và Morgan Stanley chưa đề xuất nhân sự.

Tuy nhiên, lãnh đạo PVcomBank khẳng định, PVN đang hoàn thiện thủ tục nội bộ để đề cử và có thể vẫn chọn cho các nhân sự cũ. Nhà băng này tiếp tục chuẩn bị các nội dung, thủ tục để tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên 2018.

PVN sắp đề xuất nhân sự ứng cử HĐQT PVcomBank

PVcomBank chuẩn bị bầu Hội đồng quản trị và Ban kiểm soát nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Trước đó, PVcomBank nhận được 3 đề cử của 3 nhóm cổ đông cho các chức danh trong Hội đồng quản trị nhiệm kỳ mới.

Nhóm cổ đông số một gồm các cá nhân và pháp nhân đề cử ông Nguyễn Hoàng Nam, hiện là thành viên Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc PVcomBank của nhiệm kỳ 2013-2018. Nhóm số 2 đại diện cho 11,24% vốn đề cử ông Ngô Ngọc Quang cũng là thành viên hội đồng quản trị nhiệm kỳ hiện tại.

Nhóm thứ ba đề cử ông Trịnh Hữu Hiền – đương nhiệm thành viên Hội đồng quản trị của ngân hàng. Nhóm này gồm các cá nhân và thể nhân sở hữu 10,07% vốn điều lệ PVcomBank.

Nhiệm kỳ Hội đồng quản trị hiện tại của PVcomBank có 7 thành viên, trong đó ông Nguyễn Đình Lâm là chủ tịch. Các thành viên còn lại gồm: Nguyễn Hoàng Nam, Trịnh Hữu Hiền, Đoàn Minh Mẫn, Võ Trọng Thủy, Nguyễn Khuyến Nguồn và Ngô Ngọc Quang.

Hiện, PVcomBank có tổng tài sản gần 100.000 tỷ đồng, vốn điều lệ 9.000 tỷ đồng, trong đó cổ đông lớn là PVN (chiếm 52%) và cổ đông chiến lược Morgan Stanley (6,7%).

Năm 2016, đề án tái cơ cấu PVcomBank giai đoạn 2016-2020 được Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước phê duyệt. Một lãnh đạo PVcomBank cho biết, ngân hàng đang tập trung triển khai các mục tiêu trong đề án.

Huệ Chi

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.