Trị liệu thần kinh cột sống không dùng thuốc hay phẫu thuật

0
68

Trị liệu thần kinh cột sống là phương pháp không dùng thuốc hay phẫu thuật theo tiêu chuẩn Mỹ. Dựa trên nguyên lý gắn kết giữa hệ thần kinh và cột sống, phương pháp này đã điều trị bệnh liên quan đến cơ xương khớp, chứng đau kinh niên và chấn thương thể thao.

Theo bác sĩ Wade Brackenbury, Tổng giám đốc Phòng khám chuyên khoa trị liệu thần kinh cột sống (ACC), hệ thần kinh cột sống hoàn chỉnh và quan trọng bậc nhất, gồm nhiều dây thần kinh xuyên suốt cơ thể. Nếu cấu trúc các xương đốt sống bị sai lệch vị trí sẽ tác động trực tiếp lên nhiều dây thần kinh đi ngang qua nó. Khi đó, tín hiệu truyền dẫn qua các dây thần kinh cột sống bị rối loạn dẫn đến đau nhức, xuất hiện triệu chứng ở các cơ quan khác.

Bác sĩ Wade Brackenbury tư vấn cho bệnh nhân phương pháp trị liệu thần kinh cột sống.

Bác sĩ Wade Brackenbury tư vấn cho bệnh nhân phương pháp trị liệu thần kinh cột sống.

Dựa vào nguyên lý trên, bác sĩ trị liệu thần kinh cột sống sẽ nắn chỉnh cột sống bằng tay để kéo vùng cơ, dây chằng, đốt sống bị lệch về đúng vị trí vốn có. Trong quá trình trị liệu, bác sĩ sử dụng vật lý trị liệu cho bệnh nhân trên các loại máy giảm áp hiện đại như: máy kéo giãn giảm áp DTS, máy tăng động trị liệu ATM2…

Bác sĩ Wade Brackenbury cho biết, trị liệu thần kinh cột sống không dùng thuốc hay phẫu thuật sẽ không gây đau đớn, giúp tăng khả năng phục hồi cho bệnh nhân. Những người mắc bệnh lý cột sống cấp và mãn tính, chấn thương thể thao đã có thể trị liệu thần kinh cột sống theo phương pháp này tại ACC. Ông chia sẻ thêm, với liệu trình trị liệu tiên tiến Pneumex PneuBack, ACC còn trị liệu thần kinh cột sống cho bệnh nhân thoái hoá cột sống, thoát vị đĩa đệm, đau thần kinh tọa…

Anh Công Toại (49 tuổi, Bình Dương) là một trong những bệnh nhân được trị liệu thần kinh cột sống tại ACC khi bị đau xương sống và trượt đĩa đệm nặng, không thể cử động. Anh cho biết, sau 6 liệu trình trị liệu thần kinh cột sống, anh đã bình phục, có thể chơi thể thao trở lại.

Trong suốt 12 năm qua, nhiều vận động viên còn lựa chọn ACC để trị liệu thần kinh cột sống do chấn thương thể thao. Vận động viên Thanh Vũ chia sẻ, giữa tháng 2 vừa qua, chị có chặng đường đua dài vòng Bắc cực. Cơ thể và đôi chân của chị bị ảnh hưởng nghiêm trọng vì nhiệt độ xuống âm 35 độ. Tuy nhiên, nhờ có sự chăm sóc của các bác sĩ ACC nên chị rất an tâm để hoàn thành tốt đường đua.

Trị liệu thần kinh cột sống kết hợp vật lý trị liệu, phục hồi chức năng mang lại hiệu quả cao cho nhiều bệnh nhân trong 12 năm qua.

Trị liệu thần kinh cột sống kết hợp vật lý trị liệu, phục hồi chức năng mang lại hiệu quả cao cho nhiều bệnh nhân trong 12 năm qua.

Để đáp ứng thêm nhu cầu của nhiều bệnh nhân, vào ngày 6/3, ACC khai trương văn phòng tại số 99, đường Nguyễn Du, phường Bến Thành, quận 1, TP HCM. Phòng khám này được chuyển về từ địa chỉ số 161 Hai Bà Trưng, quận 3, TP HCM.

Phòng khám được mở rộng diện tích và nhập khẩu nhiều thiết bị y tế từ Mỹ để phục vụ quá trình trị liệu thần kinh cột sống. ACC là một trong những phòng khám được trang bị hệ thống máy CAD-CAM để tạo đế chỉnh hình bàn chân trong điều trị các tật bàn chân, gồm tật bàn chân bẹt ở trẻ em và người lớn.

Phòng khám quy tụ nhiều bác sĩ quốc tế chuyên trị liệu thần kinh cột sống đến từ các nước như: Mỹ, New Zealand, Canada, Hàn Quốc… Đội ngũ bác sĩ ACC đã được đào tạo trong suốt 10 năm để trở thành bác sĩ chuyên khoa thần kinh cột sống.

Tìm hiểu thêm về phòng khám chuyên khoa trị liệu thần kinh cột sống ACC tại http://acc.vn.

(Nguồn: ACC)

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.