Vietcombank lại thay đổi biểu phí dịch vụ

0
145

Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vừa thông báo thay đổi một số loại phí của Mobile Bankplus – dịch vụ dành cho các chủ thuê bao di động Viettel đã sử dụng dịch vụ VCB SMS Banking tại Vietcombank. Theo đó, nhà băng này sẽ thu tiền một số dịch vụ đang được miễn phí và giảm một số loại phí từ 15/4.

Phí chuyển tiền qua Mobile Bankplus sẽ tương tự như iBanking, Mobile Banking từ 15/4. Ảnh: Anh Tú

Phí chuyển tiền qua Mobile Bankplus sẽ tương tự như iBanking, Mobile Banking từ 15/4. Ảnh: Anh Tú

Thay vì miễn phí, các giao dịch chuyển tiền trong cùng hệ thống Vietcombank dưới 50 triệu đồng qua Mobile Bankplus sẽ phải chịu mức phí 2.000 đồng và 5.000 đồng với giao dịch từ 50 triệu trở lên.

Tuy nhiên, ngân hàng này lại giảm phí dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng thông qua Mobile Bankplus. Cụ thể, các giao dịch dưới 10 triệu đồng sẽ được giảm phí từ 11.000 xuống 7.000 đồng. Các giao dịch từ 10 triệu đồng trở lên sẽ bị tính phí 0,02% số tiền chuyển, mức tối thiểu là 10.000 và tối đa 1 triệu đồng cho một giao dịch. Cách tính này tương tự như với iBanking và Mobile Banking mới được Vietcombank áp dụng từ 1/3.

Đầu tháng này, Vietcombank điều chỉnh một loạt biểu phí với khách hàng cá nhân gây ra nhiều phản ứng trái chiều. Phí SMS Banking tăng từ 8.800 đồng lên 11.000 đồng mỗi tháng (đã bao gồm Thuế Giá trị gia tăng – VAT). Đồng thời, nếu trước đây người dùng Vietcombank chuyển khoản trong Vietcombank qua app Mobile Banking được miễn phí thì từ 1/3 sẽ mất 2.200 đồng mỗi giao dịch.

Không riêng Vietcombank, một số ngân hàng gần đây cũng rục rịch tăng phí. Việc cải thiện tỷ trọng thu từ dịch vụ đang được nhiều nhà băng đặt ra trong năm 2018 bởi đây được xem là nguồn thu bền vững và ít rủi ro hơn từ tín dụng.

Anh Tú

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.