Hội báo Toàn quốc 2018 tôn vinh các nhà báo tuổi 90

0
102

Tại Hội báo Toàn quốc 2018 diễn ra tại Hà Nội ngày 16/3, 11 nhà báo lão thành tuổi 90 được tôn vinh bởi Hội Nhà báo, Bảo tàng Báo chí Việt Nam, cũng là những ngọn bút đã góp phần xuất sắc viết nên lịch sử báo chí cách mạng Việt Nam.

Các tên tuổi gạo cội được vinh danh có Nhà báo Hà Đăng – nguyên Ủy viên Trung ương Đảng – nguyên Tổng biên tập Báo Nhân dân, Tổng biên tập Tạp chí Công sản, nguyên Trưởng Ban tư tưởng – Văn hóa Trung ương; Nhà báo Trần Kiên –từng giữ chức Phó tổng biên tập báo Nhân dân; Nhà báo Lý Thị Trung – nữ Tổng biên tập đầu tiên thời kỳ đổi mới của Báo Phụ nữ Thủ đô; Ba nhà báo quân đội: Nhà báo Nguyễn Khắc Tiếp, Nhà báo Phạm Phú Bằng, Nhà báo Nguyễn Trần Thiết; Nhà báo Thái Duy – Trần Đình Vân gắn liền với tờ báo Cứu quốc; Nhà báo Võ Thế Ái – phóng viên viết tin thế hệ đầu tiên của Thông tấn Xã Việt Nam; Nhà báo Đặng Minh Phương; nhà báo, nhà văn Phan Quang và đặc biệt là nhà báo – Giáo sư Đào Nguyên Cát – Tổng biên tập Thời báo Kinh tế Việt Nam.

Ảnh 1.

Giáo sư Đào Nguyên Cát.

Giáo sư Đào Nguyên Cát – năm nay đã ở tuổi 92, là người sáng lập và lãnh đạo của Thời báo Kinh tế Việt Nam – một tờ báo kinh tế và đối ngoại hàng đầu của Việt Nam trong thời kỳ đổi mới. Đại tướng Võ Nguyên Giáp lúc sinh thời từng gọi ông là “Trưởng lão trong làng báo”.

Theo thông tin từ Ban tổ chức, GS. Đào Nguyên Cát cũng đã tin tưởng giao cho Bảo tàng Báo chí Việt Nam nhiều kỷ vật thân thiết gắn bó với cuộc đời làm báo – làm tổng biên tập của ông như chiếc điện thoại bàn sử dụng từ thập niên 90, chiếc bút máy hiệu Allan D’ Lious do Nhà báo Hoàng Tùng – nguyên Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam tặng, hay chiếc đồng hồ Europa, món quà của một người bạn Thụy Sĩ…

Cuộc gặp gỡ và giao lưu với các nhà báo tuổi 90 là một điểm nhấn thực sự và nhận được sự quan tâm của nhiều cơ quan báo chí, doanh nghiệp, cơ quan, trường học trong ngày đầu diễn ra Hội báo Toàn quốc 2018.

Hội báo toàn quốc 2018 do Hội Nhà báo Việt Nam và UBND Thành phố Hà Nội phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch tổ chức, với sự tham dự của 55 đơn vị đến từ các Liên chi hội, chi hội ở Trung ương; cơ sở đào tạo báo chí; các công ty kinh doanh thiết bị làm báo cùng với các gian trưng bày của Hội Nhà báo các tỉnh thành ở 8 Cụm thi đua và 8 địa phương có gian trưng bày riêng trong Hội Báo…

Nguồn: vneconomy.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.