Hai chị em nữ sinh ‘mất tích’ khi đi tìm chồng qua Facebook

0
90
Hai chị em nữ sinh ‘mất tích’ khi đi tìm chồng qua Facebook - Ảnh 1.

Hai chị em Nênh và Nu mất liên lạc với gia đình nhiều ngày qua – Ảnh: Gia đình cung cấp

Ngày 17-3, thông tin từ Công an huyện Quế Phong, Nghệ An cho biết đơn vị đang phối hợp với các cơ quan chức năng, gia đình xác minh thông tin hai nữ sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Tri Lễ đi khỏi địa phương khi nghe lời dụ dỗ của một người trên mạng xã hội.

Theo trình báo của ông Lỳ Gà Da (ngụ xã Tri Lễ, huyện Quế Phong), cha của hai nữ sinh đang mất tích là L.Y.Nu. (18 tuổi, học sinh lớp 9 Trường THPT dân tộc bán trú xã Tri Lễ) và chị của Nu là L.Y.Nênh (21 tuổi, học cùng lớp với Nu), thì hai em đã đi khỏi nhà từ ngày 12-3.

Theo ông Da, từ cuối tháng 1-2018, Nu kết bạn, nhắn tin với một người đàn ông qua Facebook. Anh ta giới thiệu là người ở tỉnh Lào Cai và muốn cưới Nu làm vợ. Quá trình nói chuyện qua mạng xã hội thì Nu cũng nảy sinh tình cảm với người đàn ông này.

Sau một thời gian, người đàn ông nói muốn cưới Nu làm vợ, yêu cầu nữ sinh này chụp ảnh CMND để làm thủ tục kết hôn và gửi tiền 5 triệu đồng về một ngân hàng gần nơi Nu sinh sống.

Ngày 12-3, Nu nhận được cuộc gọi từ người đàn ông này báo đã chuyển 5 triệu đồng theo số CMND và nói Nu ra ngân hàng rút tiền rồi bắt xe ra Lào Cai làm thủ tục đăng ký kết hôn.

Sau đó, Nu rủ chị Nênh viết giấy xin phép nghỉ học với lý do “thăm người thân bị ốm” rồi bắt xe đi Lào Cai.

Khi ra đến Hà Nội, Nu gọi điện về cho gia đình báo tin cùng chị từ Hà Nội bắt xe lên Lào Cai làm thủ tục đăng ký kết hôn với “chồng sắp cưới”.

Lúc này, gia đình mới tá hỏa và tìm cách liên lạc để khuyên nhủ hai em về nhưng gia đình không liên lạc được với hai em mấy ngày qua.

Nguồn: tuoitre.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.