Xử Navibank: Luật sư bị “mời về chỗ” vì “tự cho mình quyền xúc phạm người khác”

0
131
Luật sư tranh luận với VKS trong phiên xử Navibank.

Trước khi bảo vệ các luận điểm của mình, đại diện VKS cho rằng, dù luôn lắng nghe và ghi nhận nhưng nhiều ý kiến của các luật sư không đúng trọng tâm, thậm chí thái độ không đúng mực.

Về quan điểm các bị cáo không gây thiệt hại cho Navibank, VKS cho rằng dù khi cho vay các bị cáo không mong muốn số tiền bị chiếm đoạt, tuy nhiên trên thực tế hậu quả đã xảy ra và được ghi nhận tại bản án hình sự có hiệu lực. Do vậy các bị cáo đã bị truy tố, còn việc có phạm tội hay không sẽ kết luận dựa vào quá trình xét xử.

Đại diện VKS cũng đưa ra các quan điểm về Thông tư 02, gửi tiền liên ngân hàng… và cho rằng yêu cầu trả hồ sơ của các luật sư là không có căn cứ. Do vậy, VKS giữ nguyên quan điểm đề nghị tòa tuyên các bị cáo có tội.

Cũng tại phiên tòa, một luật sư bảo vệ cho phía bị cáo có ý kiến rằng HĐXX không công bằng khi ngắt lời một số luật sư, trong khi một số khác thì không.

Đáp lại, HĐXX giải thích rằng làm vậy là bởi luật sư có lời lẽ quy chụp, mang tính xúc phạm các cơ quan tiến hành tố tụng. HĐXX muốn các bên cần có thái độ đúng mực, lập luận phải dựa trên cơ sở khoa học pháp lý.

Giải thích cho việc mời luật sư về chỗ, Chủ tọa nói rằng luật sư đã tự cho mình quyền xúc phạm người khác, do vậy HĐXX buộc phải mời về chứ không phải ngắt lời.

Trước đó, vào chiều ngày 14/3 một luật sư đã bị HĐXX cắt ngang lời bào chữa, mời về chỗ vì có những lời nói không đúng mực.

Nguồn: infonet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.