Trai đẹp lắm tiền nằng nặc đòi cưới “gái già” kém sắc làm vợ

0
43
Cô vừa nhiều tuổi vừa không xinh đẹp, cô tự biết. Bù lại, cô được nết, ngoan ngoãn và có công việc khá ổn định. Cô chỉ muốn lấy một tấm chồng tốt tính, chăm chỉ làm ăn, còn lại chẳng mong ngóng gì hơn.
Song, ông trời dường như lại quá ưu ái cô, thả xuống cho cô hẳn một đối tượng chẳng những đẹp trai, nhiều tiền, còn nhất mực tâm lí, ga lăng, chiều chuộng bạn gái. Kiếp trước cô giải cứu cả vũ trụ ư? Hay cô có ơn với nhà anh từ bao giờ, và lúc này anh muốn “lấy thân báo đáp”? Chứ cô chịu chẳng thể nhìn ra điểm xứng đôi của mình với anh, để khiến anh muốn cưới mình làm vợ hết! Trong khi anh thừa sức tậu một cô vợ trẻ xinh, duyên dáng, thông minh sắc sảo. Tại sao anh lại cố tình muốn “treo” cổ trên cái cây vừa xấu vừa cằn vừa lớn tuổi là cô?
Nhiều lần cô hỏi anh, mà anh chỉ cười hiền: “Nói thật với em, anh đã qua cái thời chơi bời, ham mê những thứ phù phiếm rồi. Ở em, anh thấy sự bình yên và an tâm, sự ấm áp của gia đình, chỉ vậy thôi”. Trước những lời đường mật và nụ cười đầy quyến rũ của anh, cô như bị thôi miên còn chả nhớ mình là ai, mấy cái thắc mắc vớ vẩn ấy nhanh chóng bị cô ném lên chín tầng mây. Bác tiều phu ngốc nghếch mới từ chối chiếc rìu vàng không phải của mình. Còn cô, dù anh vượt ngoài tầm với của mình, thì một khi anh lăn xả vào, cô tội gì không đón nhận?
Ảnh minh họa
Nhà anh và nhà cô cách nhau có mấy cây số, gia cảnh nhà anh thế nào cô nắm rành rành trong lòng bàn tay. Bố anh mất sớm, anh là con một, trong nhà chỉ còn mẹ già năm nay 70 tuổi. Anh đi làm cách nhà gần 50 cây số, thường cuối tuần anh mới về thăm mẹ. Chuyển về gần nhà thì điều kiện công việc lại không còn tốt như thế, cô làm vợ anh sẽ sống ở nhà anh, vẫn đi làm bình thường, cuối tuần chờ chồng về. Viễn cảnh tương lai như vậy khiến cô khá hài lòng, đặc biệt mẹ anh lại có tiếng hiền lành, biết sống.
Anh và cô yêu nhau khiến làng trên xóm dưới, anh em họ hàng và người quen biết của cả hai đều ngã ngửa vì bất ngờ. Đằng nhà cô thì vui mừng hớn hở khi con em nhà mình hốt được rể vàng. Phía nhà anh lại hậm hực không yên, cho rằng anh bị cô bỏ bùa mới dở hơi tới mức đấy. Mặc ánh mắt của mọi người, cuối tuần nào về anh cũng đón cô đi chơi, đi ăn, đi hẹn hò, còn mua quà tặng cô chẳng tiếc thứ gì. Cô sâu sắc cảm nhận được sự cưng chiều, trân trọng mà anh dành cho mình.
Ảnh minh họa
Tối cuối tuần, anh dẫn cô đi ăn tối với nhóm bạn của anh. Cũng bởi có lần cô nhắc sao chưa được gặp bạn anh lần nào. Mọi người đều mang theo bạn gái, ai cũng cởi mở, hòa đồng khiến cô rất thoải mái và vui vẻ. Đến nửa bữa tiệc, 2 cô bạn gái của bạn anh rủ nhau vào toilet, họ vừa đi khuất cô cũng đứng dậy vào theo.

Tin tài trợ

  • Nhẹ nhõm vì thoát khỏi án tử thần mang tên “suy thận” nhờ loại bỏ dứt điểm chứng tiểu nhiều lần

    An Niệu Nữ
Vừa đóng cửa ngăn vệ sinh lại, cô nghe tiếng một trong hai cô gái đó nói chuyện. Có lẽ họ đã xong việc, giờ vừa rửa tay vừa tán gẫu. “Eo ơi, mày nhìn vợ sắp cưới của anh T. mà xem, thật sự không thể tin nổi. Chẳng lẽ có bùa yêu thật hả mày?”, cô gái đó thốt lên. Cô còn lại phá lên cười ngặt nghẽo: “Mày đùa à? Trên đời làm gì có bùa mê thuốc lú, đều do con người hết. Tao nói với mày, mày cấm hé răng ra với ai nhé. Anh ấy lấy chị đó là có mục đích cả đấy. Mày không thấy anh ấy làm xa nhà, mẹ già ở một mình à. Chị kia chịu khó, ngoan hiền, nhà gần, thích hợp nhất để làm ô sin không công chăm sóc mẹ còn gì? Cưới xong, tặng cho một đứa con, rồi anh ấy ở xa thích làm trời làm bể gì thì làm ai quản được đúng không? Có lấy vợ hai ở đó cũng chẳng ai biết…”.
Bước chân của hai cô gái ấy đã mất hút nhưng cô vẫn ngồi thừ không đứng dậy nổi. Mấy người đàn ông ngoài kia đều là bạn thân anh ta chơi từ nhỏ, cô vừa nói là bạn gái của một trong số đó, hẳn thông tin không thể sai được. Hơn nữa, nực cười thay, cô lại thấy cách giải thích của cô nàng đó hợp lí hơn mấy lời sáo rỗng, hoa mĩ mà anh nói với cô nhiều! Cũng vô cùng phù hợp với hoàn cảnh của anh lúc này.
Cô chạy nhanh ra khỏi toilet, theo cửa sau ra ngoài đường, vẫy taxi một mạch về nhà. Lúc này cô không muốn đối diện với khuôn mặt bảnh bao nhưng đầy đáng sợ ấy. Đúng là điều gì quá bất thường cũng ẩn chứa nguyên do sâu xa. Cô đâu có ưu điểm nào để lọt vào mắt xanh của anh ta, chẳng tài chẳng sắc cơ mà, nào có thể khiến anh ta bỏ cả rừng hoa bên ngoài, nằng nặc muốn cưới cô làm vợ? Và hành động lạ lùng đó của anh ta đích thật có nguyên nhân sâu kín đằng sau, một âm mưu ác độc tới mức hủy hoại tương lai, hạnh phúc cả đời của cô…

Nguồn: kienthuc.net.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.