Trước khi xăm có ai biết những nguy hại sởn gai ốc này chưa?

0
110
Hóa chất có trong mực xăm là nguyên nhân gây nên những nguy cơ sức khỏe nghiêm trọng, thậm chí là ung thư.
Trước đây, nhiều chuyên gia cũng đưa ra cảnh báo về nguy cơ bị ung thư, gây ngứa và làm chậm quá trình làm lành vết thương của cơ thể do mực xăm.
Nhà khoa học Hiram Castillo, người đứng đầu cuộc nghiên cứu tại Cơ sở Bức xạ Synchrotron châu Âu ở Pháp, cho biết: “Những người xăm hình, họ có thể lựa chọn rất kỹ địa chỉ uy tín nhằm đảm bảo nơi đó sử dụng kim vô trùng. Tuy nhiên, không ai kiểm tra thành phần hóa chất trong mực mà họ xăm vào cơ thể”.
Thực tế, trong mực xăm có chứa titanium dioxide, là thành phần giúp tạo một số màu sắc nhất định. Trong nghiên cứu, các nhà khoa học Pháp đã sử dụng một tia X cực mạnh để phát hiện dấu vết của chất titanium dioxide và các phân tử kim loại nặng trong các mẫu tế bào da có hình xăm và hạch bạch huyết.
Họ phát hiện một lượng lớn các phân tử siêu nhỏ của titanium dioxide trong hạch bạch huyết, khiến cho hạch bị sưng phồng.

Tin tài trợ

  • Nhẹ nhõm vì thoát khỏi án tử thần mang tên “suy thận” nhờ loại bỏ dứt điểm chứng tiểu nhiều lần

    An Niệu Nữ
Các nhà khoa học giải thích rằng các hạt này được vận chuyển trong dòng máu, và được hấp thụ bởi tế bào miễn dịch và tích tụ trong hạch. Quá trình tích tụ này khiến hạch sưng phồng, cản trở quá trình tiêu diệt mầm bệnh và khả năng chống lại các bệnh truyền nhiễm.
Thậm chí, dùng mắt thường cũng có thể nhận biết chất tạo màu titanium dioxide trong hình xăm đang tích tụ ở hạch bạch huyết vì chúng khiến các hạch này có màu giống với màu hình xăm, nhà khoa học Bernhard Hesse, một trong những tác giả của nghiên cứu, nói thêm.
Titanium dioxide là loại hóa chất phổ biến thứ hai được sử dụng trong mực xăm. Vào đầu tháng 9.2017, Cơ quan hóa chất châu Âu ra thông báo khẳng định titanium dioxide là chất bị nghi ngờ gây ra ung thư nếu hít phải.
Kết quả của nghiên cứu này được công bố trên tạp chí Scientific Reports.

Nguồn: kienthuc.net.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.