Chọn màu váy áo tôn da không hề đơn giản như chị em vẫn nghĩ!

0
124

Màu sắc đóng một vai trò rất quan trọng trong vấn đề làm đẹp của phụ nữ. Một thỏi son, một bộ quần áo có màu sắc phù hợp sẽ giúp “thắp sáng” làn da, giúp da trông tươi tắn rạng rỡ hơn. Ngược lại, nếu chọn một gam màu không phù hợp sẽ tạo ra tác dụng phụ là gương mặt nhợt nhạt, xanh xao.

Phụ nữ vẫn thường truyền kinh nghiệm cho nhau rằng da trắng thì nên mặc màu thật sáng để tôn da, còn những người da ngăm ngăm thì hạn chế mặc màu tối, nên chọn màu sáng nhẹ nhàng. Tuy nhiên, nguyên tắc không hề đơn giản như vậy và màu da cũng không chỉ dừng lại ở 2 khái niệm da trắng hồng và da ngăm đen mà các định nghĩa về màu da đa dạng hơn thế rất nhiều.

Trong các tài liệu về làm đẹp, có 2 khái niệm rất phổ biến là “skintone”“undertone” mà nhiều người vẫn thường nhầm lẫn. Không ít người sử dụng lẫn lộn các định nghĩa “tông da”, “màu da”, “tông màu da” mà không biết rõ về bản chất của nó. Thực ra màu da và tông da là 2 khái niệm hoàn toàn trái ngược nhau và là yếu tố then chốt để bạn có thể lựa chọn màu sắc trang phục phù hợp.

Skintone ( màu da) chỉ màu sắc của da, dễ dàng nhận biết qua màu da bên ngoài ( ví dụ như da sáng, da tối, da ngăm đen, da trắng hồng, da nâu…). Còn undertone ( tông da) lại chỉ sắc độ da ( ví dụ như da ấm, da lạnh, da trung tính). Trong khi skintone có thể thay đổi theo thời tiết như mùa đông da trắng hơn, mùa hè da tối hơn thì undertone không bao giờ thay đổi và mỗi người sở hữu một undertone, tuy nhiên, có thể chia ra các loại undertone như sau:

chon mau vay ao ton da khong he don gian nhu chi em van nghi! - 1

– Cool: Mang tông đỏ, hồng hoặc hơi xanh lam ( các màu thuộc tông lạnh)

– Warm: Mang tông màu vàng, màu nâu ( các màu tông ấm)

– Neutral: Mang cả tông hồng đỏ và vàng

Vậy làm thế nào để xác định tông màu da (undertone) của mình?

1. Kiểm tra ven

Hãy kéo ống tay áo lên và kiểm tra màu ven ở phần cổ tay xem chúng có màu xanh dương hay xanh lá. Nếu như ven có màu gần giống màu xanh dương thì da của bạn mang tông lạnh ( cool). Nếu như ven có màu hơi xanh lá thì da của bạn thuộc tông ấm (warm).

chon mau vay ao ton da khong he don gian nhu chi em van nghi! - 2

2. Kiểm tra bằng trang sức

Hãy thử kiểm tra xem khi đeo trang sức màu bạc hoặc màu vàng ánh kim thì trang sức màu nào giúp làn da của bạn trông sáng hơn. Thường thì, những cô gái có tông da lạnh sẽ thích hợp với trang sức bạc và những cô gái có tông da ấm sẽ thích hợp với trang sức vàng.

3. Dựa vào màu mắt và màu tóc

Màu mắt và màu tóc tự nhiên cũng giúp bạn xác định tông da của mình. Về cơ bản, những người tông da lạnh có mắt màu xanh dương, màu xanh lá và mái tóc màu đen, nâu hoặc vàng hoe.

Ngược lại, người có tông da ấm thường có mắt màu hạt dẻ, màu nâu với mái tóc màu vàng, đỏ, nâu hoặc đen.

4. Dựa vào phản ứng của màu da dưới ánh mặt trời

Khi ra ngoài nắng, nếu làn da của bạn chuyển thành màu nâu vàng thì bạn có tông da ấm. Còn nếu làn da chuyển sang màu hơi hồng thì bạn có tông da lạnh.

Khi xác định được tông màu da của mình, bạn sẽ dễ dàng tìm ra gam màu phù hợp nhất cho bản thân.

Những cô gái có tông da ấm nên mặc những trang phục có màu vàng, cam, nâu, xanh lá, màu kem, màu đỏ ấm. Còn những cô gái có tông da lạnh nên mặc những trang phục màu xanh dương, xanh lá, hồng, tím.

chon mau vay ao ton da khong he don gian nhu chi em van nghi! - 3

Tất cả bí quyết chọn màu trang phục dành cho nàng da ngăm đen nằm trong bài viết sau!
Tất cả bí quyết chọn màu trang phục dành cho nàng da ngăm đen nằm trong bài viết sau!
Không như những cô nàng da trắng diện gì cũng đẹp, da ngăm đen luôn đi kèm với những nỗi lo to lớn xoay quanh chuyện lựa chọn màu sắc váy, áo sao cho…
Bấm xem >>

Theo Minh Hoàng (Khám Phá)

Nguồn: eva.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.