Kanye West bị kiện vì ‘ăn cắp’ mẫu họa tiết Camouflage

0
145

Mới đây, Kanye West bị cáo buộc sử dụng trái phép họa tiết Camouflage trong bộ sưu tập Yeezy 5. Theo trang TMZ, công ty Jordan Outdoor Enterprises đã đâm đơn lên tòa án để khởi kiện Yeezy và Unknwn.

Cả hai thương hiệu đều bị tố vi phạm bản quyền trong kinh doanh thời trang. Công ty Jordan Outdoor khẳng định Yeezy và Unknwn đã “ăn cắp” trắng trợn mẫu họa tiết Realtree Camouflage để kết hợp cùng những thiết kế mới.

Kanye West bi kien vi 'an cap' mau hoa tiet Camouflage hinh anh 1
Mẫu quần túi hợp của Kanye West đã sử dụng trái phép họa tiết Realtree Camouflage đểin trên nền chất liệu khaki.

Jordan Outdoor cho biết đại diện của Yeezy từng liên hệ với công ty về việc xin phép sử dụng họa tiết Camouflage, nhưng sau đó lẳng lặng sử dụng thiết kế này.

Jordan Outdoor cho biết sẽ dùng biện pháp mạnh để các thương hiệu khác cân nhắc việc “ăn cắp” chất xám trong kinh doanh thời trang. Jordan Outdoor khẳng định sẽ ngăn chặn công ty của Kanye West sản xuất thêm các sản phẩm vi phạm bản quyền trong bộ sưu tập Yeezy Season 5.

Kanye West bi kien vi 'an cap' mau hoa tiet Camouflage hinh anh 2
Kim Kardashian diện một thiết kế trong bộ sưu tập Yeezy Season 5.

Đây không phải là lần đầu tiên đại gia đình Kanye West – Kim Kardashian dính lùm xùm vi phạm bản quyền trong thời trang. Tháng 6/2017, những sản phẩm của Kylie Jenner cũng từng bị nhận xét sao chép ý tưởng từ thương hiệu PluggedNYC.

Giám đốc sáng tạo của PuggedNYC bức xúc: “Tôi thật sự bị ảnh hưởng và bất bình về việc thương hiệu Kylie Jenner còn sao chép luôn cả đôi giày chúng tôi diện cho người mẫu của mình”.

Nguồn: news.zing.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.