NSƯT Thành Lộc: ‘Áo dài ngày càng được nam giới yêu thích’

0
131

Ngày 15/3, Nhà Văn hóa phụ nữ tổ chức buổi tọa đàm Áo dài trong đời sống hiện đại với sự tham gia của NSƯT Thành Lộc và nhà thiết kế Sỹ Hoàng. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động của Lễ hội áo dài TP.HCM 2018.

Chia sẻ về vai trò đại sứ hình ảnh của lễ hội áo dài, NSƯT Thành Lộc nói: “Điều thú vị là đại sứ hình ảnh năm nay nghệ sĩ nam nhiều hơn nữ. Điều này phần nào chứng minh áo dài ngày càng được nam giới yêu thích”.

NSUT Thanh Loc: 'Ao dai ngay cang duoc nam gioi yeu thich' hinh anh 1
NSƯT Thành Lộc tại buổi giao lưu.

Nam nghệ sĩ kể trong cuộc giao lưu với các em học sinh, anh cảm thấy tiếc khi trường học đã bỏ áo dài thay bằng đồng phục. Anh bất ngờ khi nhận được câu trả lời đồng ý của các học sinh nam sau câu hỏi: “Có muốn mặc áo dài đi học?”

“Nếu các chú thiết kế tạo nên bộ áo dài thoải mái, chất liệu thấm hút mồ hôi tốt, kiểu dáng phù hợp thì chúng cháu sẵn sàng mặc. Mặc áo dài cảm thấy sang trọng hơn”, một học sinh nói với Thành Lộc.

NSƯT Thành Lộc gợi ý nên tổ chức một cuộc thi về thiết kế áo dài học đường cho cả nam và nữ sinh. Sân trường mỗi thứ hai hàng tuần có sự xuất hiện của những tà ào dài trắng chắc chắn sẽ đẹp vô cùng.

Đồng ý với Thành Lộc, nhà thiết kế Sỹ Hoàng cho rằng áo dài không nên chỉ dừng lại ở việc trở thành quốc phục, chỉ diện trong những dịp lễ tết, trang trọng mà sẽ phổ biến hơn nữa, được sử dụng trong hoạt động thường ngày.

Nói về sự xuất hiện của những mẫu thiết kế được gọi là “áo dài cách tân” nhưng thật ra như chiếc váy đụp, Sỹ Hoàng khẳng định: “Không thể cấm cản sự ra đời các thiết kế đó vì đó là quy luật của thị trường. Chuyện lựa chọn trang phục nào là tùy vào gu thẩm mỹ, nhận thức của người mặc. Bởi vậy có ý kiến cho rằng mặc áo dài thể hiện phong cách, văn hóa”.

NSUT Thanh Loc: 'Ao dai ngay cang duoc nam gioi yeu thich' hinh anh 2
Nhà thiết kế Sỹ Hoàng ủng hộ việc đưa áo dài vào đời sống.

Trong buổi giao lưu, NSƯT Thành Lộc cho biết chính tình yêu với tà áo dài khiến anh đồng ý nhận lời làm đại sứ hình ảnh của Lễ hội áo dài TP.HCM.

“Tôi là nghệ sĩ nam đầu tiên cả nước cả gan mặc áo dài dự sự kiện văn hóa. Việc mặc áo dài khiến khách ngoại quốc dễ dàng nhận ra đặc trưng văn hóa của Việt Nam, không thể lẫn lộn với các nước châu Á khác”, anh nói.

Là người tiên phong mặc áo dài nhưng Thành Lộc thừa nhận ban đầu từng không dám mặc vì sợ bị chê là yếm thế, yếu đuối. Sau này nhìn lãnh đạo các nước đến Việt Nam mặc áo dài rất đẹp, trang trọng anh tự tin diện áo dài trong nhiều sự kiện.

Lễ hội áo dài TP.HCM năm nay còn có sự tham gia của 22 nhà thiết kế áo dài như Sỹ Hoàng, Liên Hương, Thủy Nguyễn, Ngô Nhật Huy, Nhật Dũng… với 1.200 thiết kế được giới thiệu. Trong khuôn khổ lễ hội còn có nhiều hoạt động văn hóa gồm cuộc thi Duyên dáng áo dài, diễn đàn Nét đẹp áo dài Việt, Triển lãm áo dài…

Nguồn: news.zing.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.